การออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความอดทนและเล่นพิคเคิลบอลได้นานขึ้น

การออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความอดทนและเล่นพิคเคิลบอลได้นานขึ้น

ไม่ว่าคุณจะมีทักษะการเล่นพิคเคิลบอลสูงแค่ไหน หากขาดความอึดและความอดทนของร่างกายก็สามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพการเล่นของคุณได้ คุณอาจจะเริ่มเกมพิคเคิลบอลได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายก็อาจจะหมดแรงและแพ้ไปได้ คุณควรให้ความสำคัญแก่ความอึดของร่างกาย และควรใช้เวลานอกสนามเพื่อพัฒนาความฟิตของร่างกายให้มากขึ้น

การสร้างความอึดสำหรับกีฬาพิคเคิลบอลนั้นจำเป็นต้องมีการฝึกระบบหัวใจและหลอดเลือด โดยสามารถทำได้ด้วยการออกกำลังกายความหนักระดับปานกลาง อย่างเช่น การวิ่งเหยาะ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความอึดโดยรวมได้ ส่วนการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูงก็มีประโยชน์เช่นกัน เนื่องจากกีฬาพิคเคิลบอลต้องใช้พลังงานมากในช่วงสั้นๆ

วิธีเพิ่มความอึดและความอดทนสำหรับพิคเคิลบอล

เรียนรู้วิธีการยืดเส้นที่ถูกต้องก่อนออกกำลังกายคือสิ่งที่สำคัญที่สุด คุณควรจดจำท่ายืดเส้นหรือวอร์มอัพร่างกายก่อนเริ่มออกกำลังกายให้แม่นยำ เพราะสิ่งนี้จะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บให้แก่คุณได้เป็นอย่างดี

วิ่ง - ระดับความยาก 3/5

Running

การวิ่งเป็นกิจกรรมที่เน้นกล้ามเนื้อส่วนล่างเกือบทั้งหมด ดังนั้นจึงไม่ได้ช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกายส่วนบนมากนัก แต่เป็นการช่วยเตรียมความพร้อมให้ขาของคุณวิ่งไปรอบสนามได้เป็นอย่างดี โดยคุณจะสามารถเข้าถึงลูกบอลและตีลูกได้ดีขึ้น

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) แนะนำให้วิ่งหรือวิ่งเหยาะๆ ประมาณ 75 นาทีต่อสัปดาห์ หากคุณไม่ใช่คนวิ่งประจำ การเริ่มต้นช้าๆ เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องวิ่งให้ครบ 75 นาทีในสัปดาห์แรก แต่ให้ค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาไปตามเป้าหมาย

เป้าหมายการวิ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมเท่านั้น ดังนั้น อย่าโกงตัวเอง ควรหาเวลาไปวิ่งบนลู่วิ่งหรือกลางแจ้งอย่างสม่ำเสมอ

ฝึกพายเรือด้วยเครื่องกรรเชียงบก - ระดับความยาก 3/5

Rowing workout for pickleball

การพายเรือด้วยเครื่องกรรเชียงบกจะช่วยปกป้องข้อต่อของคุณ เป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีแรงกระแทกรุนแรงเหมือนการวิ่ง! แต่เป็นเหมือนกับการล่องเรือแบบเรื่อยๆ

การพายเรือด้วยเครื่องกรรเชียงบกจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อขา แขน และหลัง คุณควรฝึกใช้เครื่องกรรเชียงบกให้คล่องเสียก่อน เมื่อคุณรู้วิธีการพายเรือแล้ว ก็เริ่มออกกำลังกายแบบกำหนดเวลาได้เลย ระยะเวลาในการออกกำลังกายทั้งหมดใช้เวลา 20 นาที คุณจะพายเรือด้วยความเร็วสูงเป็นเวลา 1 นาที จากนั้นให้ลดระดับความหนักลงและพายเป็นเวลา 1 นาทีสลับกันไปจนครบ 20 นาที

เดินเร็ว - ระดับความยาก 2/5

fast walking

เป้าหมายที่ดีสำหรับการเดินคือ การเดินอย่างรวดเร็วเป็นเวลา 150 นาทีต่อสัปดาห์ ดังนั้นนี้ไม่ใช่การเดินเล่นชมวิว เป้าหมายของคุณคือการเดินอย่างรวดเร็วโดยไม่หยุดพัก

ในตอนแรก ให้เริ่มช้าๆ คุณสามารถหยุดพักหลังจาก 15 ถึง 20 นาทีหากรู้สึกเหนื่อย จากนั้นหากคุณสามารถเดินได้บ่อยขึ้น เรื่อยๆ และนานขึ้น แม้ว่าเป้าหมายจะอยู่ที่ 150 นาทีต่อสัปดาห์ แต่คุณสามารถเดินได้มากกว่านั้นหากคุณมีกำลังมากพอ

ถ้าหากการเดินง่ายเกินไป แต่คุณรู้สึกว่าการวิ่งนั้นเหนื่อยเกินไป ให้ลองเดินขึ้นเนินเขาหรือขึ้นบันไดแทน บางยิมมีเครื่องเดินบันไดที่คุณสามารถใช้ได้ หรือคุณสามารถใช้บันไดที่บ้านของคุณ อัฒจันทร์ในโรงเรียน การเดินป่าขึ้นเขาหรือภูเขาก็เป็นการออกกำลังกายที่ดี

ฝึกปั่นจักรยานแบบ TABATA - ระดับความยาก 4/5

spin bike for pickleball

การฝึก TABATA เป็นวิธีออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายมากนัก เพียงแค่ 4 นาที คุณก็จะได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับการออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ การฝึกความอดทน

การออกกำลังกายแบบ TABATA เป็นการออกแรงเต็มที่ 20 วินาที สลับกับพัก 10 วินาที แล้วทำซ้ำ 8 รอบ รวม 4 นาที เคล็ดลับคือ ออกแรงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วง 20 วินาที

หลังออกกำลังกาย คุณอาจจะเหนื่อย แต่ความอดทนของคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ

การปั่นจักรยานแบบ TABATA เป็นการออกกำลังกายแบบลดแรงกระแทก และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อขาได้ดีอีกด้วย จักรยานออกกำลังกาย (Stationary Bike) จะเหมาะกับการออกกำลังกายแบบนี้มากที่สุด เพราะใช้เวลาสั้นและปรับความหนักได้

ควรวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกายสักสองสามนาที และคูลดาวน์หลังออกกำลังกาย รวมแล้วคุณไม่ควรใช้เวลากับการออกกำลังกายแบบนี้เกิน 10 นาที

นักกีฬาพิคเคิลบอลต่างเข้าใจเรื่องนี้ดีว่า การเล่นที่ดีที่สุดไม่ได้มาจากกลยุทธ์การเล่นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องมีร่างกายที่แข็งแรง มีความอึดมากพอที่จะเล่นให้ดีตลอดการแข่งขัน การออกกำลังกายที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดของคุณทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้การแข่งขันของคุณสิ้นสุดลงอย่างสวยงามอย่างแน่นอน

Back to blog